Các trường hợp được miễn thi môn Ngoại ngữ trong kì thi tốt nghiệp THPT (2021)

Trong kì thi TN THPT năm 2021 vừa qua, Bộ giáo dục và đào tạo đã ban hành công văn số 1318/BGDĐT-QLCL, ngày 05 tháng 4 năm 2021 về việc “Hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021”. Theo phụ lục 2 (từ trang 9) đã qui định:

“Các trường hợp thí sinh được miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT:

– Thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ GDĐT.

– Thí sinh có một trong các chứng chỉ Ngoại ngữ (giống hoặc khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông) hợp lệ, còn giá trị sử dụng và đạt mức điểm tối thiểu theo bảng dưới đây:

 

—-

Xin kèm theo bảng qui đổi:

Nguồn bảng tham chiếu: Thông tư số 15/2014/TT-BGDĐT ngày 15 tháng 5 năm 2014; Thông tư số 05/2012/TT-BGDĐT ngày 15/02/2012.

Cũng lưu ý thêm để các em học sinh và quí Phụ huynh cần quan tâm về miễn thi môn Ngoại ngữ ở Hướng dẫn số 1318/BGDĐT-QLCL là:

  • Với trường hợp áp dụng miễn bài thi Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT thì đây chỉ là điểm xét cho Tốt nghiệp, chứ không áp dụng cho điểm xét Đại học do đó quí phụ huynh không nên nhầm lẫn.
  • Với những ngành, trường có xét điểm Ngoại ngữ thì sẽ lấy điểm thi Ngoai ngữ chính thức chứ không lấy điểm bài thi được miễn. Nếu quí phu huynh muốn áp dụng qui đổi điểm cho bài thi Ngoại ngữ thì cần tham khảo kỹ việc qui đổi điểm có áp dụng hay không (tùy trường). Thông thường các trường Đại học sẽ áp dụng qui đổi khi thí sinh có IELTS từ 5.5 trở lên.

Có vài thông tin trao đổi đến quí Phụ huynh và các em học sinh để có những chuẩn bị sớm ngay từ đầu năm học. Khi nào có văn bản hướng dẫn mới thay thế văn bản hiện hành thì GVCN sẽ cập nhật và thông báo sớm nhất đến quí phụ huynh và các em học sinh.

Văn bản 1318 đính kèm: Nhấn vào đây để xem chi tiết của công văn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *